ผ่าคลอด

ท้องแรกเราคลอดธรรมชาติ​ แต่ท้อง​ 2​ อยากผ่า​ อยากถามแม่ๆว่าผ่าเสี่ยงอะไรมั้ยค่ะ​ กลัวอะค่ะ​ เคยคลอดเอง​ แต่บ้่นแฟนอยากหั้ยผ่า แล้วแฟนก้อเป็นทหาร​ เค้าอยากหั้ยผ่าเพราะวันผ่าเขาจะดั้ยลามา แต่ถ้าคลอดเอง​ ถ้าเกิดเจ็บคลอดกลางดึก​ เขามาไม่ดั้ย​ เขายุไกลค่ะ​

ผ่าไม่เสี่ยงค่ะ. ถ้าแม่ไม่มีภาวะเสี่ยง