อยากทราบชีวิตประจำวันหลังคลอดจากแม่ๆหน่อยค่ะว่าในแต่ละวันทำอะไรบ้างเลี้ยงน้องยังไง

ท้องแรกค่ะไม่รู้จะเริ่มยังไงดีค่ะอยากเลี้ยงเองไม่อยากให้คนอื่นเลี้ยงค่ะเพราะมีแต่คนหัวโบราณ อยากทราบว่าในแต่ละวันจนถึงกลางคืนแม่ๆทำอะไรกันบ้าง#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 Trả lời

เลี้ยงลูกให้นมทุก 3 ชม. อาบน้ำ พาเข้านอนเป็นเวลา ว่างก็ทำงานบ้าน นอนกับลูกบ้าง เล่นกับลูกคุยกับลูก เราทำงานด้วยเลี้ยงเองด้วยก็จะแบ่งเวลามานั่งทำงาน ตามพวกเพจพยาบาลนมแม่หาความรู้เรื่องเลี้ยงลูกไป วิธีดูดน้ำมูก เช็ดตัว ลดไข้ เผื่อไว้เวลาลูกไม่สบาย หาเวลากินข้าวพักผ่อนด้วยนะคะแม่ เลี้ยงลูกเหนื่อยค่ะแต่สู้กับคนหัวโบราณเหนื่อยกว่า 🤣