นมเกลี้ยงเต้า

ท้องแรกค่ะ เป็นคุณแม่มือใหม่ มีคนแนะนำให้ลูกดูดนมให้เกลี้ยงเต้าจะได้สารอาหารเยอะกว่า ตอนนี้ให้ลูกดูดจากเต้าตลอดค่ะไม่ได้ใช้ที่ปั๊มนมเลย... อยากทราบว่าการให้นมเกลี้ยงเต้าเป็นยังไงคะ เราให้ประมาณข้างละ10-15 นาที บางทีก็นานกว่านั้น แค่พอรู้สึกว่านมนิ่ม แต่ไม่แน่ใจว่าเกลี้ยงหรือเปล่า?? นมเกลี้ยงเต้าสังเกตุยังไงคะ มีวิธีการยังไงให้นมเกลี้ยงเต้าบ้างคะ

1 Trả lời

เต้านมจะยวบๆ ถูกแล้วค่ะแม่ แต่ถ้าแม่ไม่แน่ใจน้องกินอิ่มแล้วแม่ก็บีบต่ออีกซัก 5-10 นาทีก็ได้ค่ะ