ท้องแต่ยังไม่ฝากครรภ์

#ท้องแรกค่ะ พอดีว่าท้องแต่ยังไม่ได้ฝากครรภ์ แล้วถ้าไปฝากตอนนี้คุณหมอจะรับฝากมั้ยคะ ปกติเป็นคนอ้วนอยู่แล้ว แล้วประจำเดือนไม่ค่อยมา พึ่งมารู้ว่าตัวเองท้อง ควรทำยังไงดีคะ

หมอยังรับค่ะ แต่ถ้าเราไปฝากแต่เนิ่นๆจะได้ตรวจอะไรหลายๆอย่าง ถ้าไปฝากตอนที่อายุครรภ์มากๆ การตรวจบางอย่างก็ทำไม่ได้ค่ะเพราะอายุครรภ์เกินเช่นการเจาะถุงน้ำคร่ำเพื่อตรวจดาวน์ อีกแย่างแม่จะได้ยาบำรุงมากินด้วยค่ะ

สมัยนี้มันน่ากลัว รีบไปฝากรับโฟลิกมากินเพื่อช่วยลดความเสี่ยงความพิการในทารกได้ค่ะ ไปหาหมอค่ะ

ไปฝากได้นะเขาก็ไปฝากตอน7เดือน

1y trước

ถ้าไปคลินิกไม่ว่าแต่ถ้าไปโรงบาลเค้าไม่รู้เหมือนกัน แนะนำให้ไปคลินิกก่อน เดียวเขาก็ส่งตัวเราไปโรงบาลเองค่ะ เขาจะถามว่า ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายเดือนไหนวันที่เท่าไร

รีบไปฝากครรภ์ด่วนเลยนะคะ

รีบไปฝากค่ะ

1y trước

คุณหมอยังรับอยู่ใช่มั้ยคะ