รู้ว่าตั้งครรภ์ไปหาหมอครั้งแรก คุณหมอตรวจอะไรบ้างคะ แล้วเจาะเลือดตอนไหนคะ

บ้านนี้คุณหมอตรวจฉี่ค่ะแล้วก็ตรวจเลือดเพื่อความชัวร์ค่ะ แล้วหมอก็พาไปกรอกประวัติได้สมุดชมพูมาค่ะจากนั้นก็ไปคลำท้องแล้วก็ซาวด์ค่ะแต่ซาวด์หน้าท้ิงไม่เจอต้องซาวด์ผ่านช่องคลอดแทนค่ะ สุดท้ายก็ลูบนมค่ะว่าหัวนมสั้นไหมแล้วก็ได้ยากลับบ้านจ้า

3y trước

เราไปคลินิกค่ะ รู้ว่าท้องได้7สัปดาห์ หมอไม่ได้ตรวจเลือด ซาวด์ผ่านช่องคลอด บอกว่าเสี่ยงแท้ง ฉีดยากันแท้ง1เข็ม ให้ยา กลับบ้าน นัดอีกทีวันที่18 แค่นี้เลยค่ะ เราควรเปลี่ยนไปโรงพยาบาลดีมั๊ยคะ

บ้านนี้ไปรพ.เจาะเลือดเลยค่ะ คุณหมอดูค่า HCG ดูภูมิฯ หัดเยอรมัน ภูมิตับอักเสบ อะไรประมาณนี้ค่ะ แต่ไม่ตรวจธาลัสซีเมีย เพราะแม่บ้านนี้เป็นแอร์ฯ เป็นธาลัสซีเมียไม่ได้อยู่แล้ว ก็ไม่จำเป็น