แม่ท้อง ตั้งครรภ์

#ท้องแรกคะ อยากทราบว่า มีแม่ท่านไหนเป็นบ้างค่ะ เวลานอนตะแคง จะปวดๆสะโพก และ เจ็บน่าอก ตอนนี้ท้อง 23 วีค มีอาการปวดๆช่วงสะโพกกับเจ็บน่าอก มีวิธีแก้ไขยังไงไหมค่ะ

1 Trả lời

* นอนหมอนสูง หรือหาหมอนรองหลัง คีบหมอนข้าง น่าจะช่วยได้ค่ะแม่ ลองดูนะคะ เรา25+2ก็เริ่มๆใช้วิธีนี้ค่ะ บรรเทาอาการปวดได้บ้างงับ สลับท่านอนซ้ายขวาด้วยนะคะแม่ จะได้ไม่เป็นชาหรือตะคริวคร้าบ ส่วนเจ็บหน้าอก เราจะเป็นเวลาที่ไม่ใส่ยกทรง ไม่ทราบแม่เป็นเหมือนกันไหม เราเลยใส่ยกทรงสำหรับคนท้องโดยเฉพาะค่ะ หน้าอกขยายใหญ่ขึ้นอีก บวกกับลูกโตขึ้น ร่างกายเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง ทำให้กดทับได้ค่ะ ใส่ชั้นในสำหรับคนท้องก็ช่วยได้นะคะ สู้ๆๆ

4y trước

ขอบคุณค่ะแม่