ถามหน่อยนะคร่า

#ท้องแรกคะ อยากทราบพวกของเตรียมคลอดที่จะต้องเอาไปโรงบาลค่ะ แล้วก็อุปกรณ์แรกเกิดของลูก🙏🏻

บ้านนี้นอนโรงบาล3วัน คลอดโรงพยาบาลรัฐ เตรียม สำเนาบัตรประชาชน พ่อ+แม่ ผ้าอ้อม20ผืน ผ้าเปียก กระดาษทิซชู่ สำลีแผ่น สำลีก้าน เสื้อผ้าเด็ก8ชุด หมวกไหมพรม2 ผ้าขนหนูห่อตัว3-4ผืน ถุงมือถุงเท้าไว้ใส่ตอนออกโรงบาล **เเรกเกิดที่โรงบาลหมอไม่แนะนำให้ใส่แพมเพส ถ้าจำเป็นต้องใส่พยาบาลจะให้ญาติไปซื้อมา ส่วนขวดนมไม่ต้องพกไปทางโรงบาลมีให้ใช้

ถ้าเป็นโรงพยาบาลรัฐคุณแม่ต้องเตรียมไปทุกอย่างนะคะ แพมเพิส ผ้าอ้อม ชุดเด็กผูกหน้า+ชุดกลับบ้าน ที่ล้างขวดนม+น้ำยาล้างขวดนม ขวดนม น้ำยาซักผ้าเด็ก เช็ดชู่ ผ้าห่อตัว+หมวกถุงมือถุงเท้า ผ้าเช็ดตัว

รพ.ที่เราไปคลอดเขาจะมีผ้าอ้อมให้ใช้ตลอดๆเลยค่ะ เราเลยเอาไปแค่เสื้อผ้าของใช้ส่วนตัวเรา ขวดนม ที่ปั้มนม เสื้อผ้าลูกวันกลับ เอกสารต่างๆเท่านั้นเลยค่ะ

3y trước

มีแพมเพิส+กระดาษทิชชู่เปียกด้วยนะคะ 2อย่างนี้ขาดไม่ได้เลย

แม่ลองสอบถามรพ.ดูค่ะว่าต้องเอาไรไปบ้าง คิดว่าแต่ละที่บริการต่างกัน อย่างของเราไม่ได้เอาไรไปเลยค่ะ เอาแค่เสื้อผ้าใส่วันกลับบ้านไป

ของบ้านนี้ ในเอกสารการเตรียมตัว ให้เตรียมแค่ของใช้ส่วนตัวของแม่ และชุดของตัวเล็กในวันที่จะออกจากโรงพยาบาลค้ะ

ขอบคุณทุกคนเลยคร่า🙏🏻

ตามคะ​ ใกล้คลอดแล้ว

รัฐหรือเอกชนคะ