ผิดปกติไหมคะ

#ท้องแรกคะ ท้อง23w5d วันนี้อยู่ดีดีมีตกขาวไหลออกมาเยอะมาก น้ำใสๆหนืดๆ อยากสอบถามว่าจะเป็นอะไรไหมคะ #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบนะคะ

ต้องเช็คว่า ไหลแค่แป๊บเดียวใช่มั้ยค่ะ และคุณแม่เองไม่ได้เพิ่งไปเจาะตรวจน้ำคร่ำมาใช่มั้ย ถ้าเพิ่งไปเจาะตรวจน้ำครำ่มา แล้ว มีของเหลวไหลเยอะ นานกว่าปกติ อันนี้อันตรายค่ะ อาจจะถุงน้ำคร่ำรั่วได้ เช็คอาการดีๆนะคะ

เป็นปกติของฮอร์โมนที่เพิ่มสูงขึ้น ไม่ใช่เลือดออกก็ไม่ต้องกังวลค่ะ แต่ถ้าตกขาวผิดปกติมีสีเขียว คัน มีกลิ่นต้องรีบไปหาหมอที่ฝากครรภ์

ถ้าสีขาว ขาวขุ่น จะเป็นปกติค่ะ ถ้าเหลือง น้ำตาล มีกลิ่นเหม็น แบบนั้นต้องไปหาหมอค่ะ อาจจะติดเชื้อในช่องคลอดค่ะ

ปกติค่ะ ยิ่งอายุครรภ์เยอะยิ่งไหลเยอะ แต่ต้องแยกให้ออกว่าอันไหนตกขาวอันไหนถุงน้ำคล่ำรั่วนะแม่

บ้านนี้เป็นเมื่อวาน อยู่ดีๆไหลอุ่นๆ ออกมาสีขาวขุ่นไม่มีกลิ่น แต่ไม่มีอาการอื่นร่วมด้วย 9+3 วีคค่ะ

เปนเหมือนกันค่ะ เพิ่งไปหาหมอมาเมื่อวานค่ะ เขาให้ยาสอดมา 25+6d

ถ้าไม่มีอาการท้องแข็ง ปวดท้อง มีเลือดออก ก็ปกตินะคะ