ตอนนี้ท้องได้26สัปดาห์5วัน ลูกดิ้นน้อยมากคะ แทบจะไม่ดิ้นเลยวันนี้ ปกติก็ดิ้นไม่ค่อยเก่งอยู่แล้ว กังวลจังเลยคะ ลูกจะเป็นอะไรมั้ยคะ

ช่วง26-29บ้านนี้ก็เป็น บางวันจะดิ้นมากบางวันดิ้นน้อย กลางวันเงียบมากต้องปลุกก็มีจะไปดิ้นช่วง5ทุ่ม-ตี3เลยก็มี อิแม่ขอบตาดำเลยไม่ได้นอน ถ้าเขาเงียบมากแม่ก็จะบอกค่ะว่าจะเขย่าพุงแล้วนะ จิ้มพุงแล้วนะ จนกว่าเขาจะตื่นค่ะ น้องหลับอยู่ คุณหมอให้นับ9.00-21.00น. รวมดิ้นครบ10ครั้งขึ้นไปก็ถือว่าปกติค่ะแม่

คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ เหิด/ด้จากหลายปัจจัย เข่น น้องอาจจะยังเล็กอยู่ หรือ ผนังหน้าท้องเราอาจหนาเลยสัมผัสไม่ค่อยได้ แต่น้องจะเริ่มดิ้นแบบสม่ำเสมอ ช่วง 32 สัปดาห์นะคะ เราจะเริ่มบันทึกลงสมุดช่วงนั้นด้วย หรือถ้าคุณแม่รู้สึกว่าลูกไม่ดิ้นเลยหรือไม่สบายใจก็ไปพบหมอได้นะคะ

เป็นปกติค่ะ จะรู้สึกว่าลูกจะดิ้นสม่ำเสมอตอน 28 สัปดาห์ขึ้นไปค่ะ แต่ถ้ากังวลไปพบคุณหมอได้นะคะ เราก็ไป สรุปน้องดิ้นแต่ตัวยังเล็ก+แม่ท้องหนา เราเลยไม่ค่อยรู้สึก 555

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ อายุครรภ์เท่าๆกัน บางวันดิ้นเยอะ บางวันดิ้นน้อยมาก แอบกังวลเหมือนกันค่ะ

2y trước

เปนเหมือนกันเลยค่ะ ตอนนี้กังวลมากแล้วค่ะ 25w.

ลองลูบท้องบ่อยๆ หรือกินของหวาน หรือลองเอาไฟส่องที่ท้อง เพื่อกระตุ้นให้ลูกดิ้นดูค่ะ

กระตุ้นด้วยการดื่มน้ำเย็น ทานผลไม้ ทานน้ำหวานค่ะ เขย่าท้องเบาๆเพื่อปลุกได้ค่ะ

ท้องเเรกไม่รุ้สึกการดิ้นเลยค่ะ ท้องสองรุ้สึกตอด14ตั้งแต่นั้นดิ้นเก่งมาก

ของเรานี่ไม่ดิ้นเลย ไม่กระตุกหรือถีบอะไร คลอดออกมาปกติแข็งแรง ดื้อด้วย

หลังทานข้าวเสร็จ1ชั่วโมง น้องต้องดิ้น5ครั้งค่ะ

บางทีน้องดิ้น แต่เราไม่รู้สึกก็ได้นะคะแม่