ตั้งครรภ์ช่วง 6 สัปดาห์ มีน้ำสีน้ำตาลออกมา แต่ยังไม่ใช่เลือด จากช่องคลอดปริมาณไม่เยอะ จะอันตรายไหมคะ แอบกังวลค่ะ😔

เคยเป็นเหมือนกันค่ะ ตอนท้องได้6สัปดาห์ ไปหาหมอค่ะ คุณหมอจะฉีดยากันแท้งให้ แล้วก็จะซาวน์ดูว่าเลือดที่ออก ออกมาจากตำแหน่งไหน ถ้าไม่ออกมาจากถุงการตั้งครรภ์ก็ไม่อันตรายค่ะ อาจเป็นเลือดที่เกิดจากการฝังตัว(ที่เค้าเรียกว่าเลือดล้างหน้าเด็ก) หรือเป็นเลือดตกค้างจาก ปจด.เก่า ค่ะ แต่แม่รีบไปหาหมอเลยนะค่ะ คุณหมอเค้าจะได้รักษาได้ทันค่ะ

แนะ​น​ำ​ให้​ไปปรึกษา​หมอ​ดีที่สุด​นะคะ​ เพราะ​คนท้องอาการ​ที่เกิดขึ้น​ต่าง​ๆอาจคล้าย​กัน​แต่​ก็​ไม่​ได้​เหมือนกัน​ไปทุกไเคสนะคะ​ แนะ​นำให้ปรึกษา​หมอ​ค่ะเผื่อมีอะไร​ที่เสี่ยง​หมอจะช่วยได้ทันค่ะ อย่าเก็บความวิตกกังวล​ไว้นะคะ​

เคยเป็นช่วงท้องอ่อนๆแรกๆ มีน้ำสีน้ำตาลออกมา แต่ไม่ได้เอะใจอะไรเลยไม่ไปหาหมอ จนท้อง7เดือน คลอดก่อนกำหนด จะเป็นเพราะน้ำสีน้ำตาลก็ไม่รู้ เพราะตื่นเช้ามาถุงน้ำคร่ำแตกค่ะ หาหมอเลยค่ะ ต้องไปเช็คร่างกายดู

ไปพบหมอด่วนจ้ะแม่ เป็นภาวะแทงคุมคามคะ. ตอนท้องเราก็เป็น คุณหมอจะฉีดยากันแทงให้คะ. แม่ต้องงดเดินเยอะ งดทำกิจกรรมต่างๆนะคะ นอนพักเยอะๆคะ.

เป็นเหมือนกันค่ะ หมอว่ายังใงบ้างค่ะ

ไปพบแพทย์ค่ะแม่

ตรวจดีกว่าค่ะ.