อยากได้ความรู้ว่า ผ่าคลอด กับคลอดเอง มีข้อดี-ข้อเสีย แตกต่างกันยังไงคะ

คลอดเองดีที่สุดอยู่แล้วค่ะ แต่ต้องมาดูว่าถึงเวลาจริงๆ ปากมดลูกเปิดไหม สายสะดือพันคอลูกรึป่าว บ้านนี้ทนเจ็บแต่สุดท้ายได้ผ่าค่ะ

คลอดเองดีที่สุดค่ะ บ้านนี้อยากคลอดเองแต่มีปัณหาเลยได้ผ่า แผลผ่าหายตอนลูก3เดือน แผลปริไม่สนิทค่ะ