ตรวจคัดกรองเบาหวานขณะตั้งครรภ์ ปกติจะคัดกรองตอนอายุครรภ์กี่สัปดาห์คะ แม่ๆมีวิธีเตรียมตัวยังไงบ้างคะ ให้ตรวจผ่าน ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้ 15 วีคค่ะ ครอบครัวพ่อไม่มีใครเป็น ของแม่มีครอบครัวเป็นเบาหวาน1ท่าน ตรวจค่าปกติไม่เป็นเบาหวานค่ะ ไม่ต้องเตรียมอะไรเลย คุณพยาบาลเตรียมน้ำให้ค่ะ สามารถกินข้าวก่อนเจาะเลือดได้นะคะ ถ้าจำไม่ผิด

บ้านนี้คัดกรองตั้งแต่8วีคกว่าๆค่ะ พ่อเป็นเบาหวานแล้วตัวเองชอบกินโกโก้ปั่น กินตามใจปากมากๆค่ะ บอกหมอปุ๊บได้ชงกิน2ซองเลย แล้วก็ไปเจาะเลือด ผลออกมา137ปกติค่ะ หมอบอกว่าเกือบแล้ว ถ้าเสี่ยงคือ140ขึ้นค่ะ