อยากสอบถามคะพอดีอายุ25แล้วกลัวลูกเกิดมาไม่ครบ32แนะนำไห้ตรวจอะไรดีคะ

กินยาบำรุงที่หมอให้อย่าขาดค่ะ ยาบำรุงก็ช่วยได้ในระดับหนึ่งเลย ถ้าเรื่องโรคหมอจะตรวจเลือดเพื่อคัดกรองให้ค่ะอยู่ที่น้องด้วยว่าจะเสี่ยงมากหรือน้อยถ้าเสี่ยงมากก็จะถูกเจาะน้ำคร่ำเพื่อวินิจฉัย ส่วนร่างกายของน้องเมื่อถึงกำหนดคุณหมอจะซาวด์ดูร่างกายของน้องว่ามีส่วนไหนที่ผิดปกติรึป่าวหัว แขนขานิ้วมือนิ้วเท้า หัวใจหน้าท้อง รก ของเรานัดตอน6เดือนค่ะ

เรื่องความพิการทางร่างกายถ้าเป็นไม่มากเด็กส่วนใหญ่ก็จะพัฒนาการต่อไปได้ ต้องซาวด์แบบMFM เพื่อดูความพิการทางร่างกายอีกทีซึ่งค่าใช้จ่ายก็จะแพงกว่าซาวด์ปกติเพราะเป็นการซาวด์เฉพาะทาง

อย่างแรกตรวจดาวน์ซินโดรมค่ะ ต่อมาหากกังวลให้ซาวน์ที่คลินิกที่มีคุณหมอเฉพาะทางด้านทารกในครรภ์(MFM)ส่วนใหญ่แล้วจะซาวน์ละเอียดให้ช่วงอายุครรภ์ 20สัปดาห์ขึ้นไปค่ะ

ตรวจ ธาลัสซีเมียกับดาวน์ซินโดรมค่ะ บ้านนี้ตรวจโรงพยาบาลรัฐค่ะใช้บัตรทองไม่เสียสักบาทค่ะถ้าคลีนิคหรือเอกชนอันนี้ไม่ทราบนะคะ😅

1y trước

ใช่ค่ะทางโรงพยาบาลรัฐตรวจให้พร้อมเลยค่ะ

ตรวจโครโมโซมค่ะ ราคาหมื่นกว่าบาท เราตรวจแล้วสบายใจขึ้นเยอะเลยค่ะ