มีคุณแม่คนไหน อายุ 32 แล้วไม่ได้ตรวจดาว์นไหมคะ ตอนนี้ 28 w ไม่อยากตรวจแล้วอะคะ(พึ่งมารู้ตอนหลัง)

ทุกวันนี้ ดาว์น ดู อายุ หรือ ประวัติคนในครอบครัว ไม่สามารถวัดได้เลยค่ะ ถ้าอายุครรภ์ เกินจะตรวจแบบนี้ ต้องลุ้นตอนคลอดทีเดียว .. ใครที่ยังมีโอกาสตรวจเถอะค่ะ สงสารลูก เด็กดาว์นเค้าน่ารักในแบบของเค้า แต่สุขภาพ อาจไม่แข็งแรงเท่าเด็กปกติ

ปกติอายุเกิน 35 หมอจะแนะนำให้ตรวจนี่ค่ะ บ้านนี้ท้องตอน 32 หมอก็ไม่บังคับตรวจอายุยังไม่เกินเกณฑ์ความเสี่ยง แต่ตอนนี้ท้องสามอายุ 37 แล้วเลยตรวจสะหน่อยเพื่อความสบายใจ

3y trước

น้องปกติดีค่ะ แม่อายุยังไม่เยอะความเสี่ยงก็ต่ำตามวัย แต่เพื่อความสบายใจจะตรวจก็ได้นะแม่ ระหว่างรอผลก็จะลุ้นๆหน่อย

จริงๆควรตรวจค่ะ ตอนนี้ถึงแม่อยากตรวจก็ตรวจไม่ได้แล้ว เพราะอายุครรภ์เกินไปเยอะ เขาจะตรวจไม่เกิน 21 week ค่ะ

3y trước

นั่นซิคะ 😭😭😭

น่าจะไม่ทันแล้วคะ..เพราะปกติหมอจะแนะนำให้ตรวจช่วง19-20วีค ประมาณนี้ค่ะ เพราะบ้านนี้ก็ตรวจเหมือนกันคะ

อายุ36ปีค่ะไม่ได้ตรวจเหมือนกันตรวจเลือดผลออกมาความเสี่ยงต่ำเลยไม่ได้ตรวจค่ะ

3y trước

36แล้ว ไม่ตรวจเหมือนกันค่ะ

ถึงอยากตรวจก็ไม่ทันแล้วจ้า เขาให้ตรวจอย่างช้าไม่เกิน21wค่ะ

ตรวจไม่ทันแล้วค่ะคุณแม่