ลูก 4เดือนแล้ว นิสัยเริ่มเปลี่ยน เริ่มโวยวายร้องไห้อย่างเดียว นี่ผิดปกติมั้ยคะ

1 Trả lời

อย่างกังวนใจไปเลยค่ะ เดี่ยวสักพักน้องเค้าก้อจะหายเอง ตอนนี้น้องเค้ายังเด็กต้องการความอบอุ่นจากแม่ และสิ่งที่เค้ารู้ในตอนนี้ก้อคือ การร้องไห้ เค้ารู้ว่าถ้าเค้าร้องไห้คุณแม่ต้องมาอุ้มเค้าแน่นอน มันเป็นส่งเดียวที่เค้าสามารถแสดงออกมาได้ในตอนนี้ หากลูกคุณเป็นแบบนี้บ่อยๆ คุณก้อควรอุ้มเค้า ตอนอุ้มคุณควรพูดคุยกับเค้า (ไม่ควรดุ เพราพะเค้าจะตกใจและยิ่งร้องไห้มากกว่าเดิม) หรือร้องเพลงให้เค้าฟัง เค้าก้อจะอารมณ์ดีขึ้นเองค่ะ  😊

3y trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ