ระหว่างผ่าคลอด กับคลอดเอง แล้วทำหมันแบบไหนจะดีกว่ากันค่ะ

ท้องแรกคลอดเอง แต่ท้องที่สองจะทำหมันค่ะ เลยคิดว่าจะผ่าคลอดจะได้ทำหมันทีเดียว แต่ส่วนตัวอยากคลอดเอง แต่ก็กลัวเตรียมตัวไม่ทันในวันคลอด กลัวจองห้องไม่ได้ เพราะโควิดญาติเข้าเยี่ยมไม่ได้ เลยกลัวจะทำอะไรไม่ถูกค่ะ

1 Trả lời

ถ้าแค่ต้องการทำหมัน คลอดธรรมชาติเอง แล้วทำหมันอีก 1-2 วันต่อมา ดีกว่าค่ะ เรียกว่าทำหมันเปียกค่ะ จะมีแผลเล็กๆ 1-2 cm ใต้สะดือค่ะ เล็กกว่าแผลผ่าตัดคลอดมากๆค่ะ