ท้องแรกคลอดตอนไหน

ท้องแรกคลอดตอนกี่วีคกันคะ คลอดธรรมชาติเจ็บมั้ย มีอาการยังไงบ้างคะ#ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

ท้องแรก 39w6d ปวดท้องไม่หนักมากคิดเจ็บหลอกด้วยซ้ำค่ะเพราะอ่านเจอบ่อย แต่ที่บ้านส่ง รพ. หมอตรวจปากมดลูกเปิด 5 ซม.แล้วเลยให้นอนรอคลอดไม่นานเปิด 8 ซม.ก็เข้าห้องคลอดแล้วค่ะ หมอพยาบาลก็ให้เราเบ่งไปเรื่อยๆจนเปิดครบ 10 ซม.ก็ให้เราเบ่งสุดแรง ทั้งคุณหมอคุณพยาบาลช่วยดีมากเลยค่ะ แต่ตอนนี้ท้องสองแล้วไม่รู้จะเหมือนคนแรกไหม 😊

เจ็บแบบทนได้ค่ะ ทางนี้คลอด 38+5 เริ่มจาก10.00น. น้ำคร่ำแตก แต่ไม่มีอาการปวดท้องเลย 11:00 ถึงโรงพยาบาลปากมดลูกเปิด 4 เซนแล้ว แต่ก็ยังไม่ปวดท้อง 12:00 น. หมอเลยกระตุ้น และฉีดยาเร่งคลอด หลังฉีดยาเร่งอาการเจ็บมาเรื่อยๆค่ะ 13:00 เข้าห้องคลอด 13:39 น้องคลอดค่ะ เจ็บแบบทนได้ค่ะ นาทีนั้นอยากให้ออกมาให้พ้นๆ เบ่งสุดแรงที่มีเลยค่ะ 😁

ท้องแรก38+2ค่ะ ไปหาหมอตามนัดปกตินอนติดเครื่องตรวจสุขภาพลูกมีท้องปั้นแข็งถี่ หมอให้นอนดูอาการปากมดลูกเปิด 1 เซน แต่แม่ไม่มีอาการอะไรจนปากมดลูกเปิด 5 เซนก็ยังนอนชิว หมอเลยเร่งคลอดเจาะถุงน้ำคร่ำเท่านั่นแหละจ้า ปวดท้องทุกๆ 2 นาที ปวดแบบอยากเบ่ง พอคลอดรู้สึกโล่งมากค่ะ ไม่ได้เจ็บอย่างที่คิด

บ้านนี้คลอดตอน39+5 ค่ะ ไปฝากครรภ์ปกติ ติดเครื่อง NST มีท้องปั้นแข็งเลยได้แอดมิด ปากมดลูกเปิด 1 เซน พอตี4 น้ำคล่ำแตก ปากมดลูกเปิด4 เซน หลังจากนั้นครึ่ง ชม ก็มีลมเบ่งค่ะ มาตรวจอีกทีปสกมดลูกเปิด9เซนแล้ว คลอดเลยค่ะ โชคดีบ้านนี้ไม่ปวดท้องเลยค่ะ

ทางนี้ตอนท้องยังไปทำงานเดินเยอะทำนู้นทำนี่ทุกวัน เจ็บตั้งแต่ตอน35 ปากมดลูกเปิดหมอระงับอยากให้ครบ37ก่อน พอครบ37พอดีเจ็บทันทีเลย แต่กว่าคลอดไปรพ.1ทุ่ม คลอดตี5ครึ่งนอนรอทรมานมากยิ่งช่วงปากมดลูกเปิดใกล้ครบนะสุดๆไปเลยแม่😂😂

คลอด 36+6 ค่ะ น้ำเดินแต่ไม่เจ็บเลย ไปนอนเล่นที่ รพ. 8 ชั่วโมง ปากมดลูกไม่เปิดเพิ่ม มาเจ็บตอนโดนยาเร่งคลอดค่ะ เจ็บมากกกก..... 4 ชั่วโมงเต็มเป๊ะก็คลอดเลยค่ะ

ของ38วีค2วัน หมอกระตุ้นก่อนกำหนด1อาทิตย์ หลังกระตุ้นเจบท้องไป1วัน 2นาทีปวดทัองตลอด ๆๆๆจนตัดสินใจจะผ่าคลอดแต่พอดีน้องคลอดกลางดึกเลยไม่ได้ผ่า

คลอด37+1ค่ะ น้ำคร่ำแตก ถึงรพ.ปากมดลูกเปิด4ซ.ค่ะ นอนรอคลอดตั้งแต่3ทุ่ม คลอดตอนตี2:58ค่ะ ช่วงนอนรอปากมดลูกเปิดถึง10ซ. เป็นอะไรที่ทรมานมากค่ะ ปวดท้องสุดๆ

บ้านนี้41wค่ะไม่มีอาการปวดท้องเลยวันแอดมิทปากมดลูกเปิดแค่2เซนนอน1คืนเปิดแค่5เซนสุดท้ายโดนผ่าฉุกเฉินเพราะหมอแจ้งว่าน้องเริ่มหายใจช้า🥹

ท้องแรก39+1ค่ะ โดนกระตุ้นมีเลือดออกไม่หยุดเจ็บท้อง ท้องแข็งถึงโรงบาล5โมงคลอด4ทุ่มนอนรอคลอดคือที่สุดของความทรมาน😂

4d trước

บ้านนี้39+2 ค่ะ โดนกระตุ้นมีเลือดออกปวดท้องเจ็บปวดทุกข์ทรมาน ไปโรงบาล6โมงเช้า คลอด11โมง49นาที รอปากมดลูกเปิดคือทรมานสุดๆ😂นี่ผ่านไปแล้ว23วันยังเข็ดม่หาย