ความดันสูง กับลูกคอหนา

ท้องแรก อายุ 30ปี ค่ะตั้งครรภ์ได้11สัปดาห์เป็นความดันโลหิตสูงหมอบอกหน้าเป็นห่วงและผลการซาวด์หมอบอกว่าน้องคอหนา แม่นี่เครียดเลย -ความดันสูงแม่ๆคนไหนเป็นหรือมีตัวช่วยแนะนำหน่อยค่ะ -ลูกคอหนา เราต้องตรวจดาว์นไหมค่ะ

ความดันสูง กับลูกคอหนา

ปกติคอหนาเสี่ยงดาวน์ซินโดรมอยู่แล้วค่ะ ถ้าแม่อายุครรภ์ไม่เกิน 20 week ยังตรวจได้อยู่ค่ะ ถ้าเกินนี้ตรวจไม่ได้ ส่วนความดันแม่ต้องให้คุณหมอประเมินและจ่ายยามาทาน ต้องใกล้ชิดหมอมากๆ การดูแลตัวเองก็... 1.ควบคุมน้ำหนักตัว ... 2.รับประทานอาหารที่ไม่เค็มจัด ... 3.งดการดื่มแอลกอฮอล์ ... 4.งดสูบบุหรี่ ... 5.พักผ่อนให้เพียงพอ ... 6.ออกกำลังกายเป็นประจำ ...

ควรตรวจค่ะคุณแม่ ส่วนความดันสูง ช่วงนี้ควรพักผ่อนมาก ๆ และพยายามไม่เครียดค่ะ

สรุปเป็นมั้ยค่ะวันนี้เราตรวจเจอเหมือนกัน

1y trước

ดีใจด้วยนะค่ะ🥰🥰