ผ่าคลอด ขอประสบการณ์จากคุณแม่ผ่าคลอด

ท้องแรก ผ่าคลอด และ ตัดไส้ติ่งด้วย ผ่านมา 4 วันแล้วค่ะ คุณหมอบอกว่าแผลดีและสวย แผลแห้ง ตอนนี้พยายามลุกนั้ง หัดเดิน ตะแครงตัวซ้ายขาว ( จะแอบปวดเวลาตะแครง ) เข้าห้องน้ำเอง เวลาเดินจะตัวงอ และเดินได้ช้าๆ ( พยายามยืดตัวแต่ก็เจ็บ ) มีอาการปวดหลังร่วมด้วยค่ะ เวลาลุกขึ้นจากที่นอนต้องตะแครงตัวและมีคนช่วยพยุงยกตัวขึ้นมา พอลุกได้ต้องนั้งสักแป๊บเพราะมีอาการเกร็งที่แผล ( ไม่สามารถเลี้ยงลูกเองได้เลยค่ะ เพราะเจ็บมาก ทำได้แค่นั้งให้ลูกเข้าเต้า ) ไม่ทราบแบบนี้คืออาการปกติของคนผ่าคลอดมั้ยค่ะ

1 Trả lời

ก็อาการปกตินะคะ ผ่าคลอดเหมือนกันและกำลังจะผ่ารอบสองค่ะ สู้ๆ นะคะ เจ็บยังไงก็ต้องพยายามขยับตัวบ่อยๆ ไม่งั้นร่างกายจะฟื้นตัวช้าค่ะ