ท้องปั้นแข็งกับมดลูกลอยอาการมันต่างกันยังไงหรอคะแม่ๆ

1 Trả lời

ท้องแข็งจะแข็งทั้งท้อง จิ้มไม่ลงคล้ายลูกบอลค่ะ ส่วนมดลูกลอยจะเกิดจากการนอนหงาย ช่วงท้องน้อยจะปูดขึ้นมา

2y trước

ขอบคุณค่ะ พอดีเวลานอนหงายแล้วท้องน้อยสอบตึงนูนขึ้นแล้วอายุครรภ์ยังน้อยเลยสงสัยว่าท้องแข็งหรือมดลูกลอยตอนนี้เข้าใจแล้วค่ะ