อยากรู้ถ้าไม่ฉีดยาบาดทะยักตอนท้องจะเป็นอะไรไหม

ก่อนหน้านี้เคยฉีดไหมคะฉีดมากี่ปีแล้วถ้าเคยแล้วไม่เกินเกินก็ไม่เป็นไรค่ะแต่ถ้าเกินหรือไม่เคยฉีดเวลามีบาดแผลแล้วไปติดเชื้อบาดทะยักขึ้นมาก็ถึงตายได้เลยอะค่ะ

ฉีดเถอะค่ะ ต้องดูด้วยว่าระยะเวลาที่ฉีดมาแล้วกี่ปี เคยฉีดมาไหมค่ะ นี้ฉีดทุกท้องเรยค่ะ ขนาดท้อง3 ห่างกันแค่2ปีกว่าๆเอง คุณหมอให้ฉีดเข็มกระตุ้นค่ะ

สำคัญค่ะ ควรฉีด แต่ถ้าก่อนหน้านี้ฉัดครบสามเข็มภายในระยะเวลาไม่เกิน 5 หรือ 10 ปี ก็ไม่เป็นไรค่ะ แต่ไม่แน่ใจว่าต้องมีเข็มกระตุ้นรึป่าวนะคะ

2y trước

ต้องมีค่ะ เราไปหาหมอวันนี้เค้าบอกถ้ายังไม่เกิน10ก่อนคลอดต้องฉีดกระตุ้น1เข็ม แต่ของเราเกินแล้วเลยได้ฉีดใหม่หมดเลย

ควรฉีดนะคะ บ้านนี้ เคยฉีดท้องแรก ท้อง2ไม่ได้ฉีดเพราะอยู่ในระยะของอายุของยา ท้อง3ได้ฉีดเข็มกระตุ้น

ควรฉีดนะคะ แต่บ้านนี้ฉีดไปปีที่แล้ว ยังอยู่ในระยะควบคุม หมอเลยไม่ฉีดให้ค่ะ

มันต้องฉีดทุกคนนะคะ ถ้าจะคลอดน้อง เพราะว่าหมอต้องใช้เครื่องมือ