เล็กใหมค่ะ

ท้องแรก24สัปดา1วันท้องเล็กไปใหมค่ะ

เล็กใหมค่ะ

ใหญ่เลยค่ะ แต่ที่สำคัญ ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ คนที่ท้องใหญ่หรือนน.ขึ้นเยอะ ไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวใหญ่หรือแข็งแรงเสมอไป และคนที่ท้องเล็กหรือนน.ขึ้นน้อย ก็ไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวเล็กหรืออ่อนแอเสมอไปค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ

ถ้าซาวแล้วน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ แม่หายห่วงเลยค่ะ ขนาดท้องตอนตั้งครรภ์คนเราสรีระต่างกัน บ้านนี้8เดือน ก็ไม่ใหญ่มาก คนยังทักบ่อยๆว่าท้องไม่ใหญ่เลย แต่น้ำหนักตามเกณฑ์ก็โอเคแล้วค่ะ ท้องใหญ่อึดอัดเชื่อเรา😂😂

ไม่เล็กหรอกค่ะ

ไม่เล็กนะคะแม่

ไม่เล็กคะ

ปกติค่ะ