19w4D

ท้องแรก กินเยอะแต่น้ำหนักไม่ค่อยขึ้น ขึ้นขีด สองขีด ท้องยังเล็ก ปกติมั้ยค่ะ

ต้องซาวด์ดูถึงรู้นะ ว่าทารกโตตามเกณฑ์มั้ย ตอนเราได้2-3เดือน น้ำหนักไม่ขึ้นแถมลง แต่ลูกซาวน์แล้ว แข็งแรงตามเกณฑ์ดีทุกอย่าง

5y trước

งั้นไม่ต้องกลัว พอสัก5-6เดือนก็เริ่มขึ้นเอง แบบเรา กับรู้สึกว่าน้ำหนักแม่ขึ้นช้าๆเนี่ยดีแล้ว บ้างคนขึ้นเยอะไปก็อันตรายนะ

น้ำหนักน้องเป็นไงบ้างคะ ถ้าน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ก็น่าจะเป็นเพราะน้ำหนักลงแต่ลูกค่ะไม่ลงแม่

5y trước

อยากให้ลงลูกเยอะๆ แต่คุณหมอก็ว่าตามเกณฑ์ค่ะ แต่เรากังวลเอง