ท้องใหญ่มาก

ท้องแค่สามเดือนเอง ทำมัยมีแต่คนถามจังค่ะว่าทำมัยท้องใหญ่เกินสามเดือน คืองงมากค่ะนี่ท้องแรกด้วย จะมีผลกับเด็กในท้องมั้ยค่ะ

ท้องใหญ่มาก

น้ำหนักน้องสำคัญสุดจ้าแม่ ดูที่น้ำหนักน้องนะ ไปฝากท้องแต่ละรอบแม่ลองถามหมอดูนะคะว่าตัวเล็กในท้องน้ำหนักตามเกณฑ์มั้ย ถ้าตามเกณฑ์ก็ไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วงจ้า

ไปหาหมอคราวหน้า แม่ถามหมอนะคะว่าลูกในท้องน้ำหนักตามเกณฑ์ไหม ควรดูที่น้ำหนักเด็กในท้องค่ะไม่ใช่ขนาดท้อง ถ้าท้องใหญ่สมใจแม่ แต่เด็กตัวเล็กผิดปกติ ก็น่าเป็นห่วงค่ะ

คนละส่วนกันค่ะ ถ้าน้องน้ำหนักตามเกณฑ์ก้โอเคแล้ว แต่แม่ต้องระวังเรื่องน้ำตาลนะคะ

ให้โฟกัสที่น้ำหนักน้องค่ะ ท้องเล็กท้องใหญ่ไม่มีผลอะไรกับน้องอยู่แล้ว

ถ้าคุณหมอไม่บอกว่าอันตรายก็ไม่ต้องเป็นห่วงคะ

โฟกัสที่น้ำหนักน้องค่ะ ขนาดท้องไม่มีผล

เป็นเหมือนกันค่ะ แล้วแต่สรีระคนนะคะ