สอบถามหน่อยคะ ท้องอ่อนๆทานน้ำมะพร้าวได้ไหมคะ

ท้องแค่12สัปดาห์#ท้องแรกคะ

เราทานครั้งแรก 1 ลูก ตอน 9 สัปดาห์ ปรากฏว่า หลังทาน ปวดท้องทันที พอไปพบหมอ น้องหัวใจหยุดเต้นแล้วค่ะ ก่อนหน้านั้น หัวใจเต้นปกติ สรุปแท้งค่ะ น้ำมะพร้าวมีฮอโมน ทำให้มดลูกบีบตัว

ช่วงไตรมาสแรกกับไตรมาสสุดท้ายควรทานน้อยๆค่ะ เพราะมะพร้าวทำให้มดลูกบีบตัว ช่วงไตรมาสที่2แนะนำให้ทานเลยค่ะเพราะจะดีกับตัวเล็กในครรภ์มากๆ

กินได้ค่ะ ไม่มีผลทำให้แท้ง แต่ต้องกินพอประมาณเพราะน้ำตาลสูง ผู้มีภาวะเบาหวานควรงดค่ะ

เราทานครั้งแรกตอน 11 week ค่ะ ทานไม่เยอะ 1 ลูกจะทานประมาณ 1/3 ค่ะ

ทานไม่ได้คะแม่