ท้องแข็งเป็นยังไง ?

ท้องแข็งเป็นยังไงคะแม่ๆ ใช่อยู่ดีๆรู้สึกตึงท้องขึ้นมามั้ยคะ หรือเหมือนน้องดิ้นแล้วมีอะไรบูดออกมาข้างนึงแล้วค้างไว้ แล้วค่อยคลายรึป่าวคะ อย่างงี้ใช่เรียกว่าท้องแข็งมั้ยคะ แม่บ้านนี้งงๆค่ะ ท้องแรก

1 Trả lời

นอนหงายแล้วเอามือ2ข้างจับดู ถ้าปูดด้านใดด้านหนึ่ง มีบางด้านนิ่ม บางด้านแข็ง คือ ลูกโก่งตัว ถ้าแข็งทั้งท้อง กดตรงไหนไม่มีนิ่มคืออาการท้องแข็งจ้า