39+3

ท้องแข็งบ่อยแต่ไม่มีอาการอื่นร่วมอันตรายมั้ยคะ

1 Trả lời

ใกล้คลอดแล้ว พยายามสังเกตุว่าแข็งบ่อยมั้ย ภายใน 10 นาที แข็งมากกว่า 10 ครั้งมั้ย และแต่ละครั้งนานมากกว่า 3 นาทีหรือเปล่า ช่วงนี้อย่าเดินเยอะนะคะ จนกว่าจะถึงวันหมอนัด อย่ากลั้นปัสสวะและอย่าลืมท้องบ่อย เพราะจะไปกระตุ้นการหดรัดตัวของมดลูกค่ะ แต่ถ้ามีน้ำใสๆ ออกมา หรือปวดเบ่งเหมือนปวดอุจจาระ ให้รีบไป รพ.ทันทีนะคะ