ท้อง29Wท้องแข็งอันตรายมั้ย

ท้องแข็งบ่อยมาก แต่ลูกดิ้นปกติ ต้องไปพบแพทย์มั้ยกังวลมากค่ะ

อันตรายคะ ช่วงการตั้งครรภ์ 29 สัปดาห์ ถ้าคลอดจะเป็นช่วงคลอดก่อนกำหนดคะ ดังนั้น คุณเเม่ต้องพักการทำงานหนัก นอนพักสังเกตอาการท้องเเข็ง หากมีอาการท้องเเข็ง 1ครั้งใน 20 นาที ควรไปพบเเพทย์คะ

พยายามอย่านอนหงายค่ะ นอนตะแคงซ้ายเอา แต่ถ้าเมื่อยก็สลับซ้ายขวาได้ค่ะ ช่วงที่แข็งก็อย่าเพิ่งเดินบ่อยมดลูกกำลังบีบตัวค่ะลองนอนพักสักแป๊บค่ะ ตอนนั้นหนูก็แข็งหมอบอกหนูมาแบบนี้🥰

2y trước

เหมือนจะต้องนอนที่แล้วค่ะตอนนี้ เพราะถ้านอนตะแคงท้องจะไม่แข็งแต่ถ้าลุกขึ้นเดินแข็งทันทีนั่งนานก็ไม่ได้

ของเราท้องแข็ง ตั้งแต่ 24 wหมอบอกเป็นเพราะมดลูกบีบตัว เสียงทำให้คลอดก่อนกำหนด หมอให้ยา มาทานตั้งแต่ 24w ถึงตอนนี้ 33w แล้วยังต้องทานยาอยู่คะ หมอบอกว่าอาจจะคลอดก่อน ตอนนี้ให้เตรียมตัว ตลอด

2y trước

วันที่6หมอนัดค่อยบอกหมอค่ะขอบคุณมากนะคะ

เราก็เป็นบ่อยตอนลุกหรือเปลี่ยนท่าค่ะ ปกติเป็นคนนอนตะแคง แต่ว่ามันปวดหลังมากนอนไม่หลับเลยนอนหงายแล้วท้องแข็งค่ะ บางทีก็ท้องเเข็งตอนตื่น

ลองสังเกตุอาการดูค่ะ ถ้าทำงานหนักท้องจะแข็งบ่อย ของเราก็เป็นเดินเยอะ ยกของหนัก ทำงานหนัก แต่พอไม่ทำก็ดีขึ้น

ของเราท้องจะชอบแข็งตอนที่เราเดินเยอะๆ และนอนท่าเดิมนานๆค่ะ

หมอบอกว่าถ้าท้องแข็งถี่ๆ และสม่ำเสมอให้ไปหาหมอค่ะ

ท้องแข็งวันละกี่ครั้งค่ะแม่

2y trước

เหมือนกันเลยค่ะพยายามนอนตะแคงทั้งวัน อาจจะเป็นเพราะเมื่อวานไปงานนั่งนาน5-6ชั่วโมงเลยทำให้ท้องแข็ง

ปกติจ้าแม่