ผิดปกติไหมคะแม่

ท้องแข็งบ่อยตั้งแต่ช่วง25สัปดาห์จนตอนนี้28สัปดาห์ก็ยังเป็นอยู่เกิดจากอะไรคะเคยถามหมอหมอบอกว่าถ้าอาการท้องแข็งบ่อยอาจมีคลอดก่อนกำหนดค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 Trả lời

ถ้าแข็งทุก 5-10 นาที พักแล้วไม่หาย มดลูกมีการบีบหดรัดตัวก่อนกำหนดค่ะ หากปล่อยไว้นานไม่ได้รับการรักษา เสี่ยงที่จะทำให้ปากมดลูกเปิดและคลอดก่อนกำหนดค่ะ ดังนั้นหากมีอาการดังกล่าวควรรีบไปหาหมอนะคะ