ผิวเหมือนเป็นผื่น

ท้องเหมือนเป็นผื่นแดงๆ ไม่ทราบว่าเป็นอะไร แพ้ครีมหรือผิวกำลังแตกคะ มีแม่คนไหนเป็นบ้าง

ผิวเหมือนเป็นผื่น

เพิ่งเป็นเลยค่ะ คันมากยิ่งเกายิ่งลาม เป็นผื่นเม็ดเล็กๆแดงเต็มไปหมด ช่วงหน้าท้อง ลามมารักแร้ และแขน พอดีวันนัดไปพบคุณหมอ หมอบอกว่าแพ้ค่ะ แต่ยังไม่รู้ว่าแพ้อะไร ที่สงสัยคือสบู่ เปลี่ยนเป็นครีมอาบน้ำเด็กแทน และที่อาจแพ้คือครีมที่แม่ใช้ทากันท้องลาย ต้องได้ยามาทาและทานถึงจะหาย แม่เคยลองให้หายเอง ไม่หายมีแต่จะลามคันจนนอนไม่หลับต้องตื่นมาเกา แต่ก็พยายามไม่เกากลัวไปรอยดำ ตอนนี้ไม่คันแล้วค่ะแต่ก็ยังมีผดเล็กอยู่บ้าง