ยา

ท้องเล็กไปไหมคะ 22week ยังไม่รู้สึกว่าลูกดิ้นเลย ไม่ได้กินยามาจะเดือนนึง จะมีผลต่อลูกไหมคะ

ยา

ยาบำรุงทุกตัว "จำเป็น" ต่อการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารก ค่ะ ถ้าไม่จำเป็น หมอไม่จ่ายให้หรอกจ๊ะ ไม่กิน / กินไม่สม่ำเสมอ = พาลูกตัวเองเสี่ยง ค่ะ กินไม่ได้ ก็ต้องหาวิธีค่ะ เช่น ทานพร้อมขนมที่ชอบ หรือ รีบปรึกษาหมอ หมอจะพิจารณาเปลี่ยนตัวยาให้ค่ะ การที่กินไม่ได้ แล้วเลือกที่จะไม่กิน นั่นคือทำร้ายลูกตัวเองทางอ้อมค่ะ

ยาที่หมอสั่งสำคัญนะคะ ทำไมไม่กิน... ลูกไม่ดิ้นก็ควรไปพบหมอค่ะ ผลต่อลูกอะมีแน่นอนค่ะ แต่จะออกมาเป็นแบบไหน ก็ขึ้นอยู่กับแม่ว่ารักลูกมากแค่ไหนค่ะ

บ้านนี้19ก้ดิ้นแล้วค่ะ ยาไม่ทานไม่ชอบทานยาตั้งแต่2เดือนยัน4เดือนพอ5เดือนมาถึงจำใจกินค่ะสามีดุ ถ้าลูกไม่ดิ้นก้ลองไปซาวดูหรือปรึกษาหมอนะคะ

22wลูกจะดิ้นแล้วนะคะ ลูกบ้านนี้ดิ้นเก่งมาก ยังไงแม่ไปหาหมอก็ดีนะคะไปตรวจดู ยาที่หมอให้สำคัญมากไม่ควรหยุดกินค่ะ

ยาที่หมอให้มามีประโยชน์ต่อแม่และลูกในครรภ์ค่ะ ถ้าแม่ไม่ทานยาตามที่มาให้มามีความเสี่ยงต่อลูกในครรภ์ค่ะ

ยาที่หมอให้เป็นยาบำรุงนะคะ โดยเฉพาะโฟเลตสำคัญกับเด็กมาก ถ้าคุณแม่ไม่กินน้องอาจจะไม่แข็งแรงก็ได้ค่า

ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญค่ะถ้าน้องสมบูรณ์ ถ้าคุณแม่ห่วงน้องคุนแม่ควรทานยาบำรุงทุกวันนะค่ะ

เรากินตลอดตั้งแต่ฝากท้องเดือนแรกมีผลต่อลูกมากๆๆคะ ลูกเราตอดดิ้น ตอน3เดิอนรุ้สึกเลย

บ้านนี้ทานไม่เคยขาดเลยค่ะ แม่ควรทานต่อเนื่องนะคะ ♥️ จนกว่าหมอจะหยุดจ่ายยาให้

อยากให้โฟกัสที่น้ำหนักลูกมากกว่าขนาดท้องนะคะคุณแม่ และเรื่องยาสำคัญมากค่ะ