ทองแรก

ท้องเดือนกว่า มีแม่คนไหนเจ็บหน้าท้องข้างขวา ลามไปหลังข้างขวาไหมคะ กลัวมีผลกะทบต่อครรภ์ค่ะ

เป็นค่ะท้องแรก แต่เป็นช่วงเดือนที่ 3 จะเจ็บจี๊ดๆหลังทานอาหาร และจะรู้สึกเจ็บๆหายๆทั้งวัน ปรึกษาคุณหมอแล้วไม่มีปัญหาค่ะ เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของร่างกายท้องเริมขยายใหญ่ขึ้นค่ะ เราแบ่งทานมื้อละน้อยไป ทานบ่อยๆ กินกล้วยตอนท้องว่างกันโรคกระเพาะอาหารอักเสพ ถ้าเจ็บมากๆก็นั่งเอนกึ่งนอนค่ะ ...อดทนนะคะ😁

ถ้าไม่มีเลือดออก ไม่เป็นไรค่ะ มดลูกขยาย ปีกมดลูกตึง ปวดๆเจ็บๆร้าวลงหลังล่างได้ค่ะ แต่ถ้าเป็นหนักมากจนทนไม่ไหว ควรหาหมอค่ะ