น้ำมะพร้าว

ท้องอ่อนๆๆควรกินน้ำมะพร้าวไหมค่ะ..บางคนก็บอกให้กิน..บางคนบอกอย่าเพิ่งกินค่ะ.ขอคำตอบด้วยค่ะ

มะพร้าวมีฮอร์โมนเอสโตรเจนค่ะ อาจกระตุ้นให้มดลูกบีบตัวได้ ถ้าทานเยอะ ถ้าอยากทานนานๆครั้งได้ค่ะ ส่วนมากจะแนะนำให้ทานตอน 4เดือนขึ้นไป

ถ้าท้องอ่อนเริ่มจากดื่มเป็นแก้วก่อนนะคะ วันล่ะแก้ว ถ้าไม่เป็นไร เช่น ปวดท้อง เจ็บท้อง พอเข้า 3-4 คอยดื่มเป็นลูกนะคะ

ถ้ามีภาวะมดลูกหดรัดตัวก่อนกำหนด ห้ามกินคะ เราท้องแข็งตอน 16 สัปดาห์ หมอถามเลย ดื่มน้ำมะพร้าวมั้ย

กินได้คะ คนท้องกินเพื่อให้ไขที่ตัวเกลียง คะ แต่อย่ากินเยอะ กินวันละลูกกำลังดี

ทานได้ค่ะแต่ทานในปริมาณพ่อดีไม่ทานเยอะจนเกินไป

เรากินค่ะ แล้วแต่คนลองกินน้อยๆดูก่อนก็ได้ค่ะ

ถ้าร่างกายแม่แข็งแรงไม่มีภาวะแท้งก็กินได้

กินได้เเต่ต้องกินในปริมาณที่จำกัด

ท้องอ่อนๆยังไม่แนะนำให้ทานคะ

กินได้ค่ะ แต่อย่ากินเยอะค่ะ