ท้องอืด

ท้องอืด หนักมากก แม่ๆท่านไหนเป็นบ้าง แก้ยังไงค่ะ กินอะไรก้ออืด นิดเดียวก็อืด

1 Trả lời

ปกติค่ะแม่ คนท้องระบบย่อยอาหารไม่ค่อยดีค่ะ ทำให้มีแก๊สเยอะ ถ้ายังอยู่ในช่วงไตรมาสแรก อย่าเพิ่งทานยาอะไรนะคะ ตัวอ่อนกำลังสร้างอวัยวะ การทานยาค่อนข้างเสี่ยงค่ะ ให้จิบน้ำขิง และเดิน+ขยับตัวเยอะๆนะคะ แต่ถ้าไตรมาสสองหรือสามแล้ว สามารถทานอีโนหรือแอร์เอ็กซ์ช่วยได้ค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ สำหรับคำแนะนำ