น้ำหนักไม่ขึ้น

ท้องหนูตอนนี้จะ17วีคแล้วแต่น้ำหนักไม่ขึ้นเลยมีผลต่อเด็กในท้องมั้ยคะแล้ววีวิธีแนะนำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นมั้ย#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ของเราตั้งแต่ท้อง ถึง 17 วีค น้ำหนักไม่ขึ้นเหมือนกันค่ะ บางวันก็ลงเยอะด้วย แต่พอเข้า 18 วีค คราวนี้ขึ้นมาประมาน 1-2 โลแล้วค่ะ

1y trước

ก่อนท้องน้ำหนัก49ลดลงไป3โลเลยค่ะตอนนี้ขึ้นเยอะสุดคือ37แต่36.5นี้คงที่เลย

หมอให้โฟกัสน้ำหนักทารกในท้องค่ะ น้ำหนักแม่ไม่มีผล ดูว่าทารกในท้องหนักตามเกณฑ์ไหม ถ้าตรงเกณฑ์คือปกติค่ะ

ไตรมาสแรกเราแพ้ท้องหนักลดลงไป5-6โล หมอบอกไม่เป็นไร ไตรมาสสองจะค่อยๆขึ้นค่ะ กินตามปกติ เน้นครบ5หมู่ค่ะ

บ้านนี้ก็ไม่ขึ้นค่ะ แต่พอซาวด์น้องน้ำหนักเกินเกณฑ์นิดหน่อยด้วยซ้ำ ไม่ต้องกังวลค่ะ 😅😅