เข้าสู่ไตรมาสสามค่ะ ท้องแบบนี้ลูกโก่งหรือท้องแข็งค่ะ ใจไปทางท้องแข็งแต่ก็ยังรู้สึกว่าลูกมีดิ้นอยู่

ท้องสามค่ะแต่ลืมอาการที่เคยมีลูกก่อนหน้าไปหมดแล้วค่ะ เพราะไรไม่ขอบอกละกันค่ะจำความรุ้สึกเก่าๆแต่ก่อนไม่ได้เลยค่ะ เลยสงสัยสับสนมากว่าเป็นอะไรท้องขึ้นแบบนี้ขึ้นสูงกลมมากแต่ก็ยังมีรู้สึกลูกดิ้นอยู่ค่ะดิ้นดีค่ะ แต่แค่สงสัยค่ะลูกโก่งหรือท้องแข็งค่ะพยายามคิดในแง่ที่ดีค่ะ แต่ขึ้นแบบนี้บ่อยค่ะและปวดหลังปวดขามากๆค่ะปวดขาไปหมดยื่นนานๆเดินบ่อยขึ้นบันไดเดินยื่นคือแทบจะทั้งวันเลยค่ะเพราะยังทำงานอยู่ค่ะเลยอยากทราบว่าไม่ได้คิดไปเองใช่ไหมค่ะ ใช่ท้องแข็งไหมค่ะ ก่อนหน้าคลอดสองคนจำได้แค่ว่าคลอดก่อน32วีค-33วีคทั้งสองคนค่ะ คนนี้แค่จะ29วีคเองค่ะก่อนหน้าท้องคนนี้หลุดไปรอบนึงคะและก็มีต่อเลยค่ะมารุ้เดือนกว่าค่ะและแพ้ท้องหนักมากค่ะจนจะคลอดยังไม่เลิกแพ้ค่ะ และมีอาการเครียดสะสมด้วยค่ะจากการกดดันการทำงานค่ะ พักผ่อนน้อยฉี่ทั้งคืนและมีใช้แรงทำงานบ้างค่ะบ่อยอาจไม่หนักมากก็ถือว่าหนักสำหรับการยกของอยู่ดีค่ะ ปวดช่วงล่างไปหมดเลยค่ะเน้นขาปวดมากค่ะดูไม่ออกว่าบวมหรือเปล่าคือปวดสุดๆไปเลยค่ะยื่นทำงานอะไรนานๆไปหน่อยค่ะ ร่างกายมีการขาดน้ำด้วยค่ะกินน้ำป่าวได้ไม่เยอะเพราะกินได้แค่จิ้บๆอึกหน่อยๆค่ะกินเยอะไม่ได้เพราะ่กลืนไม่ลงค่ะ555 #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ รู้สึกแข็งบ่อยค่ะยังไม่ถี่แต่ไมาอยากคิดไปเองค่ะอึดอัดค่ะบางทีรัดสูงมากค่ะแน่นไปหมดเลยค่ะ

เข้าสู่ไตรมาสสามค่ะ ท้องแบบนี้ลูกโก่งหรือท้องแข็งค่ะ ใจไปทางท้องแข็งแต่ก็ยังรู้สึกว่าลูกมีดิ้นอยู่
1 Trả lời

โก่งตัวคือ ท้องแข็งเป็นบางที่ บางที่จะนิ่ม ถ้าท้องแข็งคือแข็งทั้งท้อง มีอาการอึดอัดท้อง ไม่มีส่วนไหนนิ่ม ประมาณนี้ค่ะ