หมอนัดผ่าคลอด รพ รัฐ ต้องจ่ายพิเศษให้หมอด้วยเหรอคะ

ท้องสองค่ะ ท้องแรกผ่า แต่คราวนี้มาฝากที่ รพ รัฐประจำจังหวัด หมอที่นี่บอกว่าท้องนี้ต้องผ่าเหมือนเดิม แต่มีคนบอกว่า เราต้องใส่ซองเพิ่มให้หมอที่นัดมาผ่าด้วย อันนี้คือปกติไหมคะ ท้องแรกคลอดเอกชนที่กรุงเทพ รอบนี้เลยไม่แน่ใจว่าที่ต้องใส้ซองให้หมอที่จะผ่าคลอด อันนี้คือปกติทุกที่ หรือว่าไม่ปกติคะ

ฝากพิเศษจะเจอกับหมอคนเดิมตั้งแต่ฝากยันทำคลอดให้ค่ะ(เช่นคลอดตี2หมอก็ต้องมาประมาณนั้นค่ะ)และเยี่ยมตอนพักฟื้นค่ะ ส่วนมากจะเป็นนอกเวลาช่วงเย็นหรือแล้วแต่ทางรพ.นั้นๆกำหนดตารางค่ะ ฝากธรรมดาเจอหมอไม่ซ้ำหน้า ขึ้นอยู่กับว่าวันนั้นใคร ตอนคลอดก็เหมือนกันค่ะ

ถ้าฝากพิเศษใส่ ถ้าฝากธรรมดาไม่ใส่ค่ะ

4mo trước

สอบถามหน่อยค่ะ มันต่างกันยังไงบ้างคะ พอดีไม่ทราบเลย