บ้านนี้ ปัสสาวะบ่อยๆมากๆ ทั้งกลางวันและกลางคืน แทบไม่ได้หลับได้นอน เห้อ อิแม่เพลียละหงุดหงิดมากเลยคะ

ถามคุณหมอมาค่ะ คุณหมอบอกว่า ปัสสาวะบ่อยเป็นเรื่องปกติ ถ้าคุณแม่ไม่ได้หลับพักผ่อนเต็มที่ ไม่ได้ส่งผลกระทบโดยตรงถึงลูก แต่คุณแม่เองจะเกิดความเครียด ถ้าฮอร์โมนคอร์ติซอลซึ่งเป็นฮอร์โมนความเครียดหลั่ง ก็จะกระทบกับภาวะอารมณ์ของลูก คุณหมอบอกว่า ใช้วิธีหลับชดเชยค่ะ มีเวลาก็หลับ ไม่ต้องบังคับตัวเองให้นอนนานๆ สบายๆ เท่าที่ได้ค่ะ

3y trước

หงุดหงิดมากๆๆค่ะ เห้อออ

เป็นเรื่องปกติค่ะ บ้านนี้เป็นตั้งแต่ 8w เลยค่ะ ฉี่วันละเป็นสิบรอบ จนตอนนี้ 36w ก็เป็นเหมือนเดิมค่ะ แต่มันชินไปแล้ว แนะนำอย่าอั้นฉี่เด็ดขาดนะคะ คนท้องจะเสี่ยงกระเพาะปัสสาวะอักเสบมันไม่สนุกเลยค่ะ

3y trước

อั้นเป็นบางครั้งค่ะ

ตอนนี้เรา9เดือนแล้วค่ะลุกไปฉี่ทุก1ชั่วโมง พอจะหลับก็ปวด ง่วงมากบางวันแทบไม่ได้นอนเลย บางวันนั่งหลับในห้องน้ำก็มี5555

ปกติค่ะ บ้านนี้ห่างห้องน้ำไม่ได้เลย กลางวันปวดทุกครั้งที่ดื่มน้ำ กลางคืนบางทีเกือบ10รอบ ไม่ต้องหลับต้องนอนเลยค่ะ😅

อายุครรภ์เท่ากันเลยคะ แต่เราเป็นคนอ้วน ท้องไม่ออกเลย เหมือนคนอ้วนธรรมดา หรือ เป็นเพราะ เรามีพุง เป็นทุนเดิม

ปกติค่ะคุณแม่ สู้ๆน้า ยิ่งท้องแก่ยิ่งลุกเข้าห้องน้ำบ่อยค่ะ เพราะมดลูกขยายจนพื้นที่ของกระเพาะปัสสาวะแคบลง

กว่าจะหลับได้ก็ว่ายากแล้ว พอหลับได้ก็ตื่นทุกชั่วโมงเพื่อลุกมาฉี่ เพลียจริงๆ โชคดีไม่ได้ทำงาน 😪

3y trước

กำหนดคลอดเมื่อไหร่คะ

บ้านนี้ กลางวันจะปวดทุกครั้งที่ดื่มน้ำ กลางคืนปวดรอบดึกครั้งเดียวค่ะ พอมานอนต่อ หลับยากเลยทีนี้

ดีหน่อยที่บ้านนี้กลางคืนลุกฉี่แค่ครั้งเดียว​ ฉี่ก่อนนอนทุกคืน

จริงคะ ปัสสาวะแทบไม่ได้นอน น้องตัวใหญ่2โลนิดๆ เข้า8เดือนคะ