ความดันสูง

ท้องลูกคนที่3ค่ะมีปัญหาความดันสูงตอนนี้ท้อง12w6น้ำหนักลดไป5กิโลค่ะลูก2คนก่อนไม่มีปัญหาค่ะอยากทราบว่าแม่ๆบ้านไหนมีปัญหาเรื่องความดันบ้างมั้ยค่ะและมีวิธีแก้อย่างไร

บ้านนี้มีความดันช่วงไตรมาส3ยันจนคลอดเลยค่ะ หมอแนะนำให้นอนเยอะๆห้ามเหนื่อยห้ามเครียด แต่ปกติไม่เคยทำไรเลยนอนและกินความดันก็ไม่ลด พอคลอดหมอต้องให้ยากับฉีดยาเข้าทางสายน้ำเกลือ ยาอะไรไม่รู้ร้อนมากแม่ ร้อนแบบเหมือนอยู่ใกล้ๆไฟเลย

5y trước

แล้วช่วงตอนท้องอยู่ได้ยามากินมั้ยค่ะ

พยายามไม่เครียดนะคะ ความเครียดส่งผลต่อความดันง่ายมาก งดอาหารเค็ม, มัน, ทอด งดชา, กาแฟ, เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนทุกชนิด นอนหลับพักผ่อนเยอะๆ ออกกำลังกายเบาๆบ้างค่ะ ทั้งหมดนี้จะช่วยเรื่องความดันค่ะ สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้จ้า