ตั้งครรภ์6week

ท้องลมเมื่อก.ย64ตอนนี้พึ่งท้องได้6wค่ะเเต่ยังไม่ได้ไปฝากท้องเลย​ กลัวไปแล้วคุณหมอยังหาน้องไม่เจอ​ เรากลัวจะเครียดเเละคิดมาก เลยอดใจรอให้น้องโตกว่านี้สักหน่อย​ แต่ก็ทานยาบำรุงตั้งเเต่ก่อนท้องเเล้วนะคะ​ อยากถามแม่ๆว่ามีประสบการณ์เจอน้องตอนกี่วีคกันบ้าง​ เราควรจะไปตอนไหนที่คิดว่าเจอน้องเเน่ๆ🎈❤️🙏🙏

หลังท้องลม พอเราพักมดลูก 3 เดือนเสร็จแล้วก็ปั๊มต่อ อีก 2 เดือนน้องมาเลยค่ะ จะบอกว่า ควรรีบหาหมอค่ะ เพราะหมอก็จะได้ตรวจให้อย่างละเอียด ว่าท้องในหรือนอกมดลูก จากนั้น การซาวด์ หมอจะไม่ซาวด์ผ่านหน้าท้องอย่างเดียว จะซาวด์ผ่านช่องคลอดและติดตามอาการอย่างใกล้ชิดค่ะ ตอนแรกเราไปตอน 7 วีค ซาวด์ผ่านช่องเหมือนจะเจอตัวอ่อน แต่ยังไม่เห็นหัวใจ จากนั้นอีก 2 วีคไปซาวด์อีกรอบเจอหัวใจน้องค่ะ และหมอปรับอายุครรภ์เป็น 10 วีคจากขนาดตัวอ่อนค่ะ

2y trước

ขอบคุณค่ะเเม่

รีบไปฝากนะคะ หมอจะให้ยาฮอร์โมนมากินค่ะ เพื่อกระตุ้นไข่แดงค่ะ บ้านนี้เคยเป็นท้องลมเหมือนกันค่ะ พอท้องใหม่ก็รีบไปฝากได้ยามากินค่ะ ถ้าไม่รีบกินยาหมอบอกก็มีสิทธ์เป็นท้องลมซ้ำได้ค่ะ

2y trước

ขอบคุณมากค่ะแม่😊

ท้องลมไปเมื่อ 6 กพ. 65 ค่ะ ตอนนี้เราท้องได้ประมาณ 5 วีคเกือบ6วีค ยังไม่ไปฝากเหมือนกันค่ะ ได้แต่กินยาบำรุง แล้ว ว่าจะไป อัลตร้าซาวเสาร์/อาทิตย์ นี้ค่ะ

2y trước

หัวอกเดียวกันเลยค่ะ ตรวจเจอสองขีด ตอน ปจดไม่มาได้3-4วัน แต่ อดใจรอค่อยไปตรวจ ยังไงก็สู้ๆไปด้วยกันนะคะคุณแม่

ถ้าแม่กังวล รอให้สัก10วีค จะพอดีค่ะ บางคนเห็น7วีคก็มี ถ้าจะเอาชัวร์แม่รอให้10วีคก่อนก็ได้ค่ะ พยายามอย่าเครียดอย่าคิดเยอะนะคะ มีผลต่อลูกค่ะ

2y trước

ขอบคุณค่ะเเม่

ถ้าแม่ยังไม่ไปหาหมอแม่ต้องหาโฟลิคมาบำรุงน้องนะคะ ให้ได้สัก8-10วีคแล้วแม่ไปฝากท้องได้เลยคะแต่ตอนนี้หาโฟลิคมาบำรุงน้องก่อนนะคะ

2y trước

👍👍👍🥰🥰

รอ8wค่ะ ถึงไปตอนนี้หมอเขาก้อนัดใหม่อยู่ดี ตอนนี้ระหว่างรอก็กินยาบำรุงรอค่ะ บ้านนี้ก็6w ภาวนาว่าอย่าให้มีเลือดออกเท่านั้นค่ะ

2y trước

พึ่งไปมาเลยค่ะเเม่ทุกอย่างดูเป็นใจไปหมด​ คุณพ่อเขาก็อยากให้รีบไปจะได้รู้วิธีดูเเลน้อง​ ❤️

ไปฝากครรภ์มาเเล้วค่ะเเม่ๆ​ อะไรๆก็เป็นใจให้ไปวันนี้​ เลยได้เจอไอ้เจ้าก้อนเเล้ว 😊❤️น้ำตาไหลโดยไม่รู้ตัว😂

2y trước

ขอบคุณค่ะเเม่😊❤️

บ้านนี้กินโฟลิคตั้งแต่ก่อนตั้งครรภ์ รู้ตัวตอน 4W แต่ไปหาหมอตอน 8W เจอตัวพร้อมเสียงหัวใจค่ะ

2y trước

ใช่ค่ะเราก็ทานตั้งเเต่ก่อนท้องเพราะตั้งหน้าตั้งตารอน้องจริงๆ

บ้านนี้ 6 วีค ยังเห็นจุดเล็กๆและถุงตั้งครรภ์ค่ะ บำรุงเลือดและโฟลิคไว้ก่อนนะแม่นะ

หนูเจอ3วีคคะถุงตั้งครรเเต่ตัวอ่อนที่ยังเป็นวันประมาณ7วีคะ ตอนนี้15วีคเเล้ว

2y trước

ดีใจด้วยนะคะเเม่​ จอให้เเข็งเเรงทั้ง2คนเลยน้า เรารอน้องมาปีกว่าดีใจมากๆเหมือนกัน