ตั้งครรภ์ 30วีค (7เดือน)

ท้องยังเล็กยุเลยกังวลมาก ไหนใครที่7เดือนแล้วแต่ท้องยังเล็กยุค่ะ

ตั้งครรภ์ 30วีค (7เดือน)

จริงๆแล้ว ท้องเล็กไม่ได้หมายความว่าลูกในท้องจะเล็กไปด้วย บางคนท้องเล็กแต่ลงลูกหมด บางคนท้องใหญ่มาก แต่ใหญ่ไขมันหน้าท้อง ดังนั้นควรโฟกัสที่น้ำหนักลูกในท้องมากกว่า ถ้าท้องเล็กแล้วกลัวลูกตัวเล็ก ก็ควรทานอาหารให้มีประโยชน์ เน้นโปตีน เนื้อ นม ไข่ กล้วย ค่ะ ถ้าเราคิดว่าเราบำรุงตัวเองดีแล้ว ก็อย่ากังวลว่าลูกตัวจะเล็กเลย ไม่ต้องใหญ่มาก แค่ตามเกณฑ์ หรือไม่ตกเกณฑ์ก็น่าจะโอเคแล้ว ส่วนตัวแม่เอง ท้องที่3 ตอนนี้ 23week ท้องเล็กมากมีแต่คนทัก ก็ไม่ได้กังวลอะไร เพราะเราคิดว่า เราบำรุงดี ทานอาหารครบ5หมู่ น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ ก็ไม่สนใจใครจะยังไงก็ชั่ง

ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ บ้านนี้ท้องเล็กมาตลอด โดนบ่นประจำ ไม่แพ้นะคะ แต่ไม่อยากกินอะไร เบื่อไปหมด ไปซาวด์ตอน 7 เดือนกว่าๆ น้ำหนักลูก 1,305 เองค่ะ หมอแอบดุ หลังจากซาวด์บ้านนี้มีคนแนะนำให้กินนมถั่วเหลืองไวตามิ้ลค์ทุกวันเลยค่ะ วันละ 2 ขวด ก็กินจนใกล้คลอดเลยค่ะ คลอดน้องออกมาน้ำหนัก 2,805 ค่ะ ไม่เข้าตู้อบด้วย ส่วนท้องจะใหญ่ใกล้ๆคลอดค่ะ บ้านนี้ใหญ่ตอนใกล้คลอดแล้วค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ

ไม่ต้องกังวลค่ะ แม่บ้านนี้ตอนคลอดเล็กกว่านี้อีกค่ะ เล็กชนิดบางคนไม่รู้ว่าท้อง ทั้งหมอและพยาบาลที่ทำคลอดพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าท้องเล็กจัง แต่น้องก็ออกมาปลอดภัยแข็งแรงน้ำหนักไม่น้อยกว่าเกณฑ์นะคะ

ยึดน้ำหนักลูกเป็นหลักว่าโตตามเกณฑ์มั้ย ถ้าปกติ คุณแม่หุ่นดีค้ะคุณแม่ คลอดแล้วจะได้ไม่เผละ

อย่า​กังวล​เรื่อง​ท้อง​เล็ก​แต่​กังวล​เรื่อง​น้ำ​หนัก​ลูก​จะไม่ถึงเกณฑ์​ดีกว่า​

บ้านนี้ 8เดือนแทบจะไม่เห้นท้องเรยค่ะ แต่พอ ออกมาตัวใหญ่พอสมควรน่ะค่ะ หนัก2,460ค่ะ

ท้องเล็กค่ะ​ แม่น้ำหนักเพิ่มแค่​ 4​ กิโลเอง แต่ลูกออกมา​ 2741​ กรัมค่ะ​

30+5 คะ ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญ. น้ำหนักลูกตามเกณฑ์หมอก็พอคะ

ถ่ายตอน27wค่ะ ท้องเล็ก ลูกก็ตัวเล็กด้วย หมอดุใหญ่เลย😭

5y trước

ขอบคุณค่ะแม่ นี่ก็พยายามกินบำรุงให้ได้มากที่สุด กลัวน้องออกมาไม่แข็งแรง

เล็กใหญ่ไม่สำคัญให้แข็งแรงทั้งแม่และลูกก้อพอค่ะ