ท้องลม

ท้องมา4เดือนแล้วค่ะ เเต่ท้องเล็กมากๆค่ะ จนทุกคนถามว่า ท้องลมใช่ไหมแล้วพากันหัวเราะ คำว่า ท้องลม มันคืออะไรกันคะ คิดหนักกับคำนี้มากค่ะ พึ่งท้องแรกไม่รุ้อะไรสักอย่างค่ะ

คนท้องเล็กมีเยอะแยะเสมอไป เราก็ท้องเล็ก เป็นคนผอมด้วย ท้องเลยไม่ออกจ้า นี่ห้าเดือนกว่าเเล้วท้องยังไม่ค่อยออกเลยค่ะ

4เดือนแล้วไม่น่าจะท้องลมนะ เราเคยอ่านเจอถ้าเป็นท้องลม จะหลุดไปเองช่วง 3เดือนแรก แม่ไม่ต้องเครียดนะจ้ะ บำรุงเยอะๆ

5y trước

ใช่ค่ะเราก็เคยหลุดตอน3เดือนค่ะ

ท้องลมคือท้องไม่มีตัวเด็กจร้าระหว่าง6w-9wแค่นั้นค่ะจะไม่ปล่อยจนถึง4เดือนค่ะ บางคนท้องเล็กจะออกอีกที5-6เดือนจร้า

เค้าคงพูดเล่น แต่คนท้องเล็กมีเยอะแยะค่ะ เราตอนหกเดือนยังแทบมองไม่เห็นท้องเลย มาชัดตอนเจ็ดเดือนแน่ะ

ท้องลมคือมีถุงตั้งครรภ์แต่ไม่มีตัวเด็กค่ะ ถึงเวลาน้องก็จะหลุดออกมาเองหรือบางคนก็ต้องเหน็บยา

ตอนที่เราท้องอยู่ 6เดือนยังดูไม่ออกเลยว่าท้องเล็กมากๆ. แต่น้องคลอดมาแข็งแรงจ้าาา😊😊

ไปหาหมอซาวด์ดูการเต้นของหัวใจน้องยังคะ ถ้าซาวด์แล้วเห็นน้องก็ไม่ต้องกังวนคะ สู้ๆ

5y trước

คุนหมอจะเขียนให้ในสมุดใช่มั้ยคะช่องหัวใจการเต้น

ท้องเรามาออกตอน6-7เดือน 4เดือนยังใส่เกงยีนส์ได้อยู่เลย ขยายไวมากยิ่งไตรมาส3

ไม่ตลกนะ ทักว่าท้องลมแล้วยังหัวเราะอีก คนพวกนี้ควรโดนตบปากเรียงตัว

ถ้าหมอบอกว่าปดติ ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องกังวลอะไรคะ