รบกวนสอบถามค่ะแบบนี้ท้องมั๊ยค่ะ

ท้องมั๊ยค่ะแบบนี้

รบกวนสอบถามค่ะแบบนี้ท้องมั๊ยค่ะ

การที่ขึนสองขีด แปลว่า มีฮอร์โมน HCG ปล่อยออกมา ฮอร์โมนนี้สร้างมาจากรก นั่นหมายถึงว่า มีการฝังตัวของตัวอ่อนเกิดขึ้น ดังนั้นการที่ตรวจแล้วเจอสองขีดไม่ว่าจะจางแค่ไหน ก็คือ ท้อง เพราะมีการฝังตัวของตัวอ่อนเกิดขึ้น แต่ขณะเดียวกันบอกว่าท้องก็จริง แต่ไม่ได้บอกว่าท้องนั้นเป็นท้องที่สมบูรณ์หรือไม่ เช่นเป็นท้องลมหรือไม่ หรือ ท้องนอกมดลูกหรือไม่ ทั้งนี้ต้องอาศัยการตรวจอัลตร้าซาวด์ถึงรู้ แต่อย่างไรก็ดี ขึ้นสองขีดไม่ว่าจางแค่ไหน ก็คือ ท้อง ค่ะ แต่จะท้องลักษณะอย่างไร ต้องไปฝากครรภ์ถึงจะทราบค่ะ

5y trước

แต่พอหมอตรวจใหม่ขึ้นขีดเดียว

ถ้าอยากชัวร์นะคะ ไปรพ. ขอตรวจเลือดดูค่า HCG เลยค่ะ แนะนำเอกชนนะคะ เคยเห็นบางคนไปขอตรวจที่ รพ.รัฐ เค้าไม่ค่อยอยากตรวจให้

ตอนนี้ 8 สัปดาห์แล้วค่ะ จางแค่ไหนก็ท้อง ถ้าขึ้น 2 ขีด ขึ้นอยู่กับยี่ห้อที่ตรวจ ถ้าแพงๆ ตรวจตอนเช้าตื่นนอนก็ชัดมากค่ะ

เราว่าท้องนะ ลองตรวจอีก3-4วัน ถ้าชัดขึ้นก็ไปฝากครรภ์ได้เลยค่า

ท้องค่ะจางแค่ไหนถ้าสังเกตดีๆแล้วมันขึ้นสองขีดก็ทัองจ้า

ท้องคะ ถ้ายังกังวล รออีก 2-3 วันตรวจซ้ำอีกรอบ จะชัดขึ้นจ้า

ท้องชัวร์ค่ะ บ้านนี้ก็แบบนี้ตอนนี้2เดือนแล้วจ้า

บ้านนี้ตรวจครั้งแรกจางกว่านี้อีกค่ะ ตอนนี้16+1

ท้องจ้า ตอนตรวจก้จางแบบนี้ จางกว่านี้ด้วย

แบบเดียวกับของเราเลยค่ะ ตอนนี้ 5 เดือนแล้ว