ท้องผูก

ท้องผูกหนักมาก ต้อนไม่ท้องก็ผูกอยู่แล้ว พอท้องยิ่งผูกไปใหญ่ ทานอะไรดี ผลไม้ ผัก ทุกอย่างทานหมดแล้วไม่ได้ผลเลย

บ้านนี้ค่ะ ตอนแรกท้องผูกนานๆถ่าย ถ่ายทีเหงื่อไหลติ๊งๆเลย เป็นคนไม่ทานผักด้วย พ่อบ้านนี้เลยจัดดสรรการกินใหม่ ดื่มน้ำเยอะๆค่ะแม่ ตื่นนอน กินประมาน3-4 อึก ก่อนนอนก็เช่นกัน ทานผลไม้วันละ1-2 อย่าง สลับกับน้ำผลไม้คั้นสด บ้านนี้จากตอนปกติท้องผูกกลับกลายเป็นถ่ายทุกวัน อย่างมากก็แค่2วันเดี๋ยวก็ถ่ายละจ้า

น้ำมะนาว หรือจะตัดน้ำส้มผสมมะนาว และ กล้วยน้ำว้า ช่วยได้ดีมากๆคะ ที่สำคัญ ดื่มน้ำเปล่าให้เยอะๆ มากที่สุด สำคัญคะ ยังไงก็ดีขึ้นคะ ลองดูนะ

เป็นคนธาตุหนักเหมือนกันค่ะ ก่อนท้อง 2-3 วันถ่าย พอท้องยิ่งหนัก เลยเน้นกินผัก น้ำพริก แล้วทานน้ำลูกพรุนค่ะ ช่วยได้เยอะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ท้องผูก จนถ่ายออกมาปนเลือด เลยกินโยเกิร์ต ดีขึ้นมาหน่อยค่ะแม่

ลองทานส้มรึยังคะ ส้มกากใยใหญ่ค่ะ กินกากด้วยไม่คายทิ้งก็ดีขึ้นนะคะสำหรับเรา

ลอง กีวี่ รึยังคะ วันละ 2-4 ลูก บ้านนี้ทานแล้วถ่ายง่ายกว่าตอนไม่ท้องอีกค่ะ

อาการเหมือนกันเลยค่ะ​ ทานผลไม้ก็เเล้ว โยเกริตนี่ธรรมดาไปเลย

5y trước

เป็นอาทิตย์เลยค่ะ​ เเถมเข้าห้องน้ำนาน​ ก็ม่ออก

บ้านนี้หมดหนทางแล้วค่ะลองกินทุกอย่างจะร้องห้ายยยย😭

ทานแก้วมังกรวันละ 1 ลูก -2 ลูก ค่ะ จะช่วยให้ถ่ายค่า 🙂

ลองกินแก้วมังกรดูนะคะบ้านนี้ลื่นปื้ดทุกเช้าเรย