ท้องผูก​หลังคลอด

ท้องผูกมากตั้งแต่​ตอน​ท้องจนมาหลังคลอด​ทรมานกว่าตอน​ท้องมาก​ ปวด​ท้องแต่ถ่ายไม่ออก ตอนนี้คลอดน้องได้​ 14 วัน​ เข้าห้องน้ำถ่ายออกแต่อึแข็งมาก​ จนเจ็บก้นไปหมด​ อยากถามว่า​แบบนี้แผลฝีเย็บจะฉีกไหมคะ​ ผ่านมา​14วันแล้วแผลฝีเย็บ​จะเข้าที่บ้างรึยังคะ​

1 Trả lời

หาซื้อมิลแมกนีเซียมากินค่ะ เป็นยาระบายอ่อนๆ ช่วยทำให้อึนิ่มขึ้น ไม่ใช่ยาระบายแบบถ่ายเหลวน่ะคะ ถ้าอึไม่ออก1-2วันซื้อมาทานเลยค่ะแม่ ขวดละ45-50บาท ทาน2ช้อนกินข้าวค่ะ บ้านนี้หลังผ่าคลอดชะล่าใจไม่อึ3-4วัน พออึมาคือเป็นนิ่วในอุจจาระเลยค่ะ คือมันแข็งมากจนกลายเป็นหินปูนเม็ดๆเลย บาดก้นเป็นริดสีดวงอีก

5y trước

ยานี้จะทำให้น้องถ่ายท้องไหมคะ​ พอดีกิน​ senokot​ ไปน้องอึหลาย​รอบเลย​ ไม่กล้ากินยาระบายอีก​ ไม่แน่ใจว่าจะเกี่ยวไหม