ตั้งครรภ์

ท้องนอกมดลูกเป็นยังไงคะ

บ้านนี้เคยเป็นค่ะ อาการเหมือนคนท้องปกติเรยค่ะ แต่บ้านนี้คิดว่ารอให้3เดือนจะไปฝาก พออีกวันจะไปฝากเกิดอาการปวดท้องหนักล้มทั้งยืนเรยค่ะต้องหามส่งโรงบาลด่วน พอหมอซาวพบว่าท้องนอกมดลูกต้องผ่าด่วนภายใน1 ชม เพราะเลือดแต่เต็มท้องไม่ออกมา มีโอการเสียชีวิตและความดันแม่สูงขึ้นเรื่อยๆ เอาการตอนนั้นหมดบอกว่า50 50 แร้ว. แต่โชคดีทีผ่าทันค่ะ. อันตลายมากค่ะ

คนที่ทำงานเคยเป็นค่ะ ไม่มีอาการอะไรผิดปกติเลย อาการเหมือนคนท้องทุกอย่าง ที่จะรุ้ได้คือต้องซาวด์เท่านั้นค่ะ

4y trước

ถ้าซาวด์เห็นก่อนไม่ต้องผ่าค่ะ เขาจะยุติการตั้งครรภ์ แต่ถ้าปีกมดลูกแตกต้อวผ่านะคะ 50/50 แม่อาจตายได้

เคยเป็นค่ะ อากาปกติ ไม่ได้ซาวด์ สุดท้ายก้ปีกมดลูกแตกค่ะ ผ่าตัดด่วนๆ เจ็บท้องมากๆจนเดินไม่ได้

4y trước

คะขอบคุนคะตอนนี้เป็นภาวะแท้งคุกคามคะ

ปวดท้องมากๆ ต้องไปซาวดูค่ะ