ท้อง4. เดือน

ท้องจะ5เดือนแล้วค้ะ ใม่ใด้ตรวจเบาหวาน จำเป้นต้องตรวจเบาหวานมั้ยค้ะ แม่ๆคนใหนตรวจบ้างค้ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

จริงๆการตรวจเบาหวานทุกคนต้องตรวจนะคะยิ่งถ้าคุณแม่มีความเสี่ยงทางกำมะพันหรือน้ำหนักตัวยิ่งต้องตรวจเลยค่ะ เพราะถ้าคุณแม่เป็นเบาหวานแล้วจะมีผลต่อน้องนะคะและมีผลต่อการคลอดน้องด้วยค่ะ

บ้านนี้ไม่ได้ตรวจค่ะ เพราะทางพ่อแม่เราและสามีไม่มีใครเป็นเบาหวาน หมอเลยไม่ตรวจ