เคยท้องลม แล้วขูดมดลูกไปเมื่อเดือนมกราคมค่ะ. ตอนนี้ตั้งครรถ์อีกรอบ อยากสอบถามคุณแม่ว่าจะมีโอกาสเป็นอีกมั้ยคะ ต้องดูแลตัวเองอย่างไรบ้าง ตอนนี้กังวลมากๆ

ท้องครั้งแรก เป็นท้องลมค่ะ ได้ขูดมดลูกไปเมื่อเดือนมกราคม พึ่งตรวจเจอว่าตัวเองท้องอีกรอบ อยากสอบถามคุณแม่ว่าจะมีโอกาสจะท้องลมอีกมั้ยคะ ต้องดูแลตัวเองอย่างไรบ้าง ตอนนี้กังวลมากๆ เครียดไปหมด #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ ##ใครมีประสบการณ์ #ขอคำแนะนด้วยนะคะ

1 Trả lời

การท้องลมเกิดขึ้นได้โดยเฉพาะการตั้งครรภ์ธรรมชาติค่ะ และมีโอกาสเกิดซ้ำอีกครั้งประมาณ 5% ถ้ามีประวัติในครั้งแรกแล้ว การท้องครั้งที่ 2 ควรรีบพบหมอค่ะ ความกังวลห้ามไม่ได้ เข้าใจเลย แต่...ความเครียดอาจส่งผลให้ร่างกายด้วย ตอนนี้คุณแม่ทานโฟเลตแล้วนัดหมอเลยนะคะ

3y trước

ขอบคุณมากๆค่ะ วันนี้ไปหาหมอมาแล้วค่ะ หมอว่าซาวไปก็ไม่เห็น หมอให้ยากลับมาทานแทนค่ะ อีก 4 สัปดาห์หมอนัดไปซาวด์ใหม่ค่ะ