มีใครไม่ระบุชื่อบิดาในสูติบัตรบ้างไหมคะ

ท้องคนเดียว อุ้มท้องคนเดียว คลอดคนเดียว เขาไม่เคยมาเหลียวแล ไม่เคยใส่ใจ เราไม่คิดว่าลูกควรใช้นามสกุลของเขา และเพื่อหลีกเลี่ยง ปัญหาในอนาคตเช่นเวลาที่ลูกต้องเข้าโรงเรียนหรือต้องทำพาสปอร์ตเดินทางไปต่างประเทศ เพราะเรารู้ว่ามันจะต้องวุ่นวายมากในการตามตัวเขามาเซ็นอะไรหลายอย่าง และเขาก็อยู่ต่างประเทศด้วย กำลังตัดสินใจว่าไม่ต้องระบุชื่อบิดาในสูติบัตรดีกว่าไหม มีเพื่อนๆคนไหนที่ไม่ระบุชื่อบิดาในสูติบัตรบ้างไหมคะ

คิดเหมือนกันกับบ้านนี้เร้ยจ้าแม่ ทิ้งให้ยุคนเดียวตั้งแต่ท้องได้ 2 เดือนตอนนี้ 7เดือนแร้ว เขาก้มีผุหญิงใหม่แร้วด้วยค้ะ ตั้งใจว่าจะไม่ใส่ชื่อพ่อ

5y trước

สู้ๆน่ะค้ะ

บ้านนี้ก็ไม่ระบุชื่อบิดาค่ะ เขาทิ้งเราไปตั้งแต่ท้องสี่เดือนไม่สนใจด้วยซ้ำว่าเรากับลูกจะเป็นยังไง ไปหาหมอคนเดียวตลอดจนคลอด

5y trước

สู้ๆค่ะแม่ ลูกคือกำลังใจที่ดี

นี่ก็ว่าจะไม่ระบุค่ะจะได้ไม่วุ่นวายตอนทำเอกสารให้ลูก เขาเหมือนจะรับผิดชอบแต่ก็ไม่มีอะไรแน่นอน อีกสองเดือนจะคลอดแล้วด้วย

5y trước

ให้เรารับผิดชอบอยู่คนเดียว ตลกดีดีแต่พูด 😂😂

ไม่ระบุชื่อบิดาไม่ได้มีปัญหาอะไรเลยนะคะ ดูจะสะดวกดีกับแม่ด้วย คือทุกเรื่องของลูกแม่เป็นคนจัดการได้เต็มที่

5y trước

จริงที่สุดค่ะ

บ้านนี้ก็จะไม่ระบุเหมือนกันคะกลัววุ่นวายทีหลังเพราะเขาทิ้งเราไปตั้งแต่ท้องได้3เดือน ตอนนี้จะ9เดือนแล้ว

5y trước

ล่าสุด เราไปเจอมันออนไลน์ในเว็บไซต์หาคู่ค่ะ !! ช็อค ตกใจและเสียใจและผิดหวังมาก นี่คือไม่มีจิตสำนึกความเป็นมนุษย์เลยใช่ไหม แฟนท้องมรึงไปหาคู่เดตในเว็บไซต์เนี่ยนะ!! เราร้องไห้หนักเลยค่ะ แต่แค่วันเดียว วันรุ่งขึ้น เรามองโลกในแง่ดีไปเลย (บังคับตัวเอง จะมาร้องไห้แบบนี้ไม่ได้อีกแล้วสงสารลูก) ก็ดีนะคะที่เค้าทำแบบนี้ ให้รู้แล้วรู้รอดไปเลย ชัดเจนดี ตัดใจง่ายดีค่ะ

ไม่ต้องระบุได้ค่ะ บ้านนี้เลิกกันตั้งแต่ท้องได้1เดือนตอนไปแจ้งใบเกิดเราก่แจ้งไปว่าเลิกกัน

5y trước

ขอบคุณค่ะ ใจเด็ดมากค่ะ

ตอนคลอดต้องมีพ่อเขามารับรองบุตรด้วยมั้ยคะ? เดือนหน้าจะคลอดแล้วอยากทราบเหมือนกันคะ

5y trước

ไม่ต้องมีก็ได้นะคะ แจ้งเจ้าหน้าที่ให้ระบุไปเลยว่าไม่ปรากฏบิดาค่ะ

สำหรับเราไม่ระบุจะดีมากค่ะ เพราะทำอะไรเกี่ยวกับลูกง่ายมากเพราะสิทธิ์แม่คนเดียว

5y trước

เราก็คิดอย่างนั้นเหมือนกันเลยค่ะ ยิ่งเจ้าตัวเขาอยู่ตปท.ด้วย เราคงเลี้ยงลูกอยู่เมืองไทย การตามตัวให้เค้ามาเซ็นต์อะไรๆมันลำบากมากเลยค่ะ