กี่เดือนแล้วค่ะ

ท้องกี่เดือนแล้วค่ะ

กี่เดือนแล้วค่ะ

บ้านนี้37w5dคะ หมอบอกแม่ตัวเล็ก แต่น้องน้ำหนักตามเกณฑ์คะ วันที่9ตุลานี้ หมอนัดฟังผลเลือดก่อนคลอดคะ กังวลเรื่องเบาหวานมากๆ😂

22 สัปดาห์แล้วค่ะ เป็นเบาหวานด้วย ต้องฉีดยาทุกวันเลย ใครมีประสบการณ์แบบนี้บ้าง

นึกถึงสมัยประถมไงคะ ท่องสูตรคูณแม่4 ถ้าไม่ิยากท่อง กดเครื่องคิดเลขได้ค่ะ

หมายถึง ถามว่า9สัปดาห์คือท้องกี่เดือนหรอคะ

2เดือน+1วันค่ะแม่ (เอา4หารค่ะ)😁😁

2 ด 1 ส 1 ว ค่ะ เอาหาร4 นะคะ 1 สป มี 4 วัน

5y trước

1สป มี7วันค่ะ

2​เดือน​ 1สัปดาห์ค่า​ เอา4หาร

หาร4ค่ะ 9÷4 = 2เดือน+1อาทิตย์ค่ะ

ท่องสูตรคูณแม่ 4 สิคะจะรู้เลย

5y trước

4x1=4 หมายถึง 1 เดือน = 4 วีค 4x2=8 หมายถึง 2 เดือน = 8 วีค 4x3=12 หมายถึง 3 เดือน = 12 วีค แล้วถ้าหารไม่ลงแม่ 4 ก็คือเป็นสัปดาห์ สมมุตินะคะ 5 วีค = 1 เดือน 1 สัปดาห์ 10 วีค = 2 เดือน 2 สัปดาห์ 15 วีค = 3 เดือน 3 สัปดาห์

สัปดาห์ หาร4ค่ะ จะได้เดือน